75 năm phục vụ. Vào ngày 12 tháng 6 năm nay, thầy đã tròn 75 năm sống đời tận hiến.

19/7/2016 – Từ Nhà Tổng quyền

Thầy Tu huynh Giuseppe D’ORAZIO không hề xa lạ với bất cứ ai từng sống hay đến thăm Nhà Tổng quyền Hiến sĩ trong 60 năm qua.Có thể là không có Hiến sĩ nào hiện sòn sống mà phục vụ tại một cộng đoàn trong thời gian dài như thế. Vào ngày 12 tháng 6 năm nay, thầy đã tròn 75 năm sống đời tận hiến. Một buổi lễ đã được tổ chức tại Nhà Tổng quyền với sự tham dự của cộng đoàn Via Aurelia và người thân của thầy vào ngày 19 tháng 6.

Cha Louis LOUGEN, Bề trên Tổng quyền đã chủ tế thánh lễ, cha Tổng đại diện làm thánh lể thêm sốt sắng với một bài giảng thú vị, nhấn mạnh đến sự khiêm tốn nhưng tận tâm phục vụ của thầy, luôn nở nụ cười thánh thiện. Trong thánh lễ, thầy Tu huynh 96 tuổi lặp lại lời tuyên khấn với Thiên Chúa trước những Đấng Bản quyền của Hội dòng. Sau thánh lễ, mọi người cùng chung vui trong buổi tiệc mừng. Thầy Giuseppe cười thật tươi khi cắt bánh trong khi mọi người xung quanh thầy hát bài hát nổi tiếng 'tanti auguri’.

Sinh vào ngày 24 tháng 2 năm 1920 ở Gazzi, Ý, thầy Giuseppe khấn đầu vào ngày 12 tháng 6 năm 1941, và 6 năm sau, thầy khấn trọn. Từ khi Nhà Tổng quyền chuyển đến vị trí hiện tại, thầy luôn là người phục vụ trung thành của cộng đoàn. Qua nhiều năm thầy dành tất cả khả năng của mình để phục vụ cộng đoàn. Ngay cả khi đã nghĩ hưu, thầy vẫn tận tụy theo dõi về việc chi trả các phí của cộng đoàn. Truyền thông Hiến sĩ mong thầy tiếp tục sống khỏe mạnh. Ad multos annos!

JB Đào Đức Minh

(Dịch từ Tin nhà Tổng quyền)

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.