Các bạn trẻ đi làm sứ vụ

Cha Grzegorz Glabas, một linh mục Hiến Sĩ trẻ, đang phục vụ tại giáo xứ Aosta, nước Ý. Trong suốt mùa hè, cha đã đồng hành với một số bạn trẻ trong giáo xứ đi tới một điểm truyền giáo nhỏ của Dòng Hiến sĩ ở Ru-ma-ni.

Từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 01 tháng 8, một nhóm bạn trẻ từ giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Aosta đã xung phong dấn thân phục vụ tại vùng truyền giáo ở Ru-ma-ni. Trong khoảng thời gian gần đây, các bạn trẻ đã biết đến linh đạo Dòng Hiến Sĩ. Có hai nơi mà các bạn trẻ xứ Aosta có thể giới thiệu về linh đạo này. Trước tiên là cộng đoàn Hiến Sĩ ở thung lũng Aosta; thứ hai là đại hội giới trẻ Hiến Sĩ đã diễn ra vào năm ngoái tại Wroclaw, Ba Lan. Tất cả các bạn trẻ tham dự đã gặt hái được những trải nghiệm cá nhân với các tu sĩ Hiến Sĩ. Những trải nghiệm này đã đưa họ đến Maracineni, Ru-ma-ni, nơi mà họ được cộng đồng địa phương tiếp đón nồng hậu.

Trong suốt thời gian hè cũng như các thời điểm khác trong năm, hai linh mục người Ru-ma-ni, Damian CIMPOESU và Lucian BOSOI, đã tổ chức các sự kiện dành cho các nhóm  giới trẻ khác nhau. Vào những ngày cuối tháng 7, Maracineni là nơi tụ họp của giới trẻ Pháp và Ý – hai nhóm này không chỉ đến từ các quốc gia khác nhau mà còn có những kinh nghiệm khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu, một sứ vụ duy nhất là hợp tác với các linh mục và cùng nhau sống theo đặc sủng của thánh Eugene.

Mong muốn của các bạn trẻ là tìm ra được điểm nhấn trong các hoạt động tông đồ khác nhau, đặc biệt trong khi làm việc với một số trẻ em bản địa, trong khi sống gần gũi, cầu nguyện và làm việc với nhau trong một khoảng thời gian. Cũng có nhiều dịp để các bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Ru-ma-ni.

Các bạn trẻ đã rút ra được gì từ kinh nghiệm này? Họ đã tận mắt chứng kiến và học hỏi được những gì? Chính bản thân các bạn trẻ đã khám phá ra được nhiều điều, một trong những điểm mà các bạn trẻ thường xuyên nhắc đến, đó là niềm vui khi thành lập được một nhóm với những con người có cá tính phong phú và đa dạng khác nhau, giá trị của việc sẻ chia với người khác về những thách thức và niềm vui trong sứ vụ; và niềm vui của việc mở rộng tầm nhìn của mình bằng việc học hỏi những trải nghiệm thực tế mới.

 

Nguồn omiworld.org

 Petrus Bùi, Ứng sinh Hiến Sĩ chuyển dịch

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.