Có những nhịp cầu yêu thương

Mới đó mà đã 2 ngày trôi qua… thời gian thật nhanh, giờ này ngồi đây viết lại những dòng này thì đã là mùng 2 của năm 2018, nhớ lại cách đây chừng hơn 48 tiếng thôi còn được ngồi giữa đất trại… Cũng lâu lắm mới được tham dự một hội trại đúng nghĩa, vì nhiều lý do “ngăn sông cách chợ” thường thấy: công việc, sức khỏe, những bận bịu của cuộc sống mưu sinh.. thế rồi giữa ngút ngàn của âu lo, Chúa thương làm sao lại may mắn cho về họp trại cùng các bạn trẻ dù bản thân tự thấy chỉ còn “chút chút trẻ” thôi...

Sau những bận bịu cả ngày, nhóm chúng tôi đến tham dự trại “Nhịp cầu Hiến sĩ ” của các thầy Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm tổ chức, hơi trễ một tý.. khoảng gần 19g tối chúng tôi mới có mặt tại đất trại Martino. Cũng hơi lo lo một chút vì: “ko biết có hòa nhập được ko?” “Các bạn có xa lạ quá ko?”.. Khi vừa đến chúng tôi khá đói, lơ ngơ đi vào khu đất trại sau khi được hướng dẫn để xe tận tình, một giọng nói trong trẻo vang lên: “Ngồi xuống đây ăn cơm nè các bạn ơi, đi đâu nữa” Ah thì ra là các bạn đang dùng cơm tối, tôi sà vào ngay. Tuy các bạn ăn gần xong nhưng góp lại nhóm này còn cơm, nhóm kia còn thịt, nhóm kia còn canh chúng tôi cũng no căng bụng. Bản thân tôi cứ no bụng là thấy đời lại vui.

Sau đó, chúng tôi được chia nhóm và bắt đầu chuẩn bị văn nghệ cho lửa trại. Trại kỳ này có tới 6 nhóm hơn 120 thành viên tham gia. Mỗi đội một tiết mục văn nghệ thôi là có thể góp thành một chương trình hoành tráng rồi.

Khai lửa với đống củi to đùng kết hợp với pháo hoa mới rực rỡ làm sao. Trong đêm tối lạnh ngọn lửa rực sáng làm ấm lòng mọi người, cảm giác “khát lửa trại” trong tôi bao lâu được thỏa chí. Và cứ thế các tiết mục văn nghệ, trò chơi nối tiếp nhau qua sự dẫn dắt của các thầy hết sức dễ thương và nhiệt tình. Cũng là quẩy tưng bừng lắc lư dữ dội điên đảo đó, nhưng tôi cảm thấy ấm áp thoải mái ko hề khô lạnh như những cuộc vui ngoài đời kia. Những trò chơi có thể chưa phải hoàn hảo, âm thanh có lúc còn chập chờn nhưng kệ đi, trong ảnh lửa bừng cháy bập bùng rực sáng kia và tấm lòng của các thầy, trái tim nóng đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ, mọi thứ đều hoàn hảo trong tình thương mến nhau.

9g khi lửa vừa nhóm lên trong lòng chúng tôi sự háo hức thì thầy tuyên bố: “Đêm nay rằm chúng ta có kiêng có lành, các bạn về trại… ngủ!” Hụt hẫng một chút, và thấy hơi lạ lạ.. mà thôi tập thể phải có tinh thần chung. Mọi người ngoan ngoãn nguyện kinh chung rồi túa về lều… không ngủ. Không biết các nhóm khác làm chi, còn nhóm tui quây quần bên nhau.. bật truyện ma nghe cho zui! Đang khúc say xưa thì.. còi lại vang lên tập họp.. Và một màn kịch trong kế hoạch của BTC làm chúng tôi thót tim.. Chắc phải đổi tên Dòng Hiến Sĩthành dòng Hù dọa. BTC lại tiếp tục dẫn dắt cảm xúc của người chơi từ thót tim lo lắng qua thở phào vỡ òa. Chúng tôi lại tiếp tục hòa mình vào những trò chơi rùng rợn ban đêm. Bản thân tui cảm thấy nhẹ nhàng hẳn, mọi thắc mắc đã được giải gỡ: người Công Giáo thì làm gì có kiêng kị chứ nhỉ? Chỉ cần tín thác vào Chúa là đủ rồi.

22g30 chúng tôi bắt đầu nướng thịt, khoai, bắp, sau đó qua tới giò, xôi, bánh tráng, cơm lam (hình như cái gì các bạn cũng bảo nướng lên ngon J) uống sữa đậu nành trộn tăng lực kết hợp nước ngọt chào đón giao thừa…  chắc ngon!

0g00 Cái khoảnh khắc giao thoa giữa mới và cũ, những phút giây cuối cùng và đầu tiên đều được Chúa thánh hóa.. Tôi thầm ước một năm bình an… mong cho ước mơ của tôi thành hiện thực ^^.. sau đó mọi người tay bắt mặt mừng, chúc nhaunăm mới trong pháo hoa, trong những bài hát múa vui tươi. Cái cảm giác trăm con người giữa đêm lạnh và bạt ngàn cây chúc mừng nhau tưng tưng thế này sẽ là một trải nghiệm rất khó để quên…

6g sáng: dù cho một đêm hiến máu nghe muỗi ru ngủ nhưng ai nấy đều phấn chấn vui vẻ, có lẽ đâu phải lúc nào cũng có cơ hội để “làm việc tốt vs muỗi” và nằm cạnh những người xa lạ, thức dậy ở một nơi khác như thế ^^… tới giờ lễ cũng là lúc các thầy nhí nhố của chúng tôi hiện thân thánh thiện trong những bộ đồ dòng hết sức chỉnh tề trang nghiêm…nhìn thật đáng yêu như những cô dâu mới được tuyển của Chúa ^^.. Cha cũng thiệt dễ thương sau thánh lễ lon ton chụp hình đủ mọi kiểu cùng các nhóm và không quên hỏi thăm ân cần..

8g: Sau bữa sáng no nê.. bắt đầu vào Trò chơi lớn.. các thầy OMI đáng yêu của chúng ra lại trở về đúng bản chất: “lầy lội và độc ác” … từng trạm là từng vị thánh, sau những bài dạy về thánh kinh thánh sử, chúng tôi được các thầy “chăm chút” rất kỹ qua muôn vàn hình thức “chăm sóc”: từ lăn lê bò trườn dưới đất, tới ăn bánh mì khô, tới tưới nước, phun bột, trét bùn, leo cây, ca hát nhảy múa, lò cò, quỳ gối… và những trại sinh dễ thương mong manh sau 6 trạm đã te tua tơi tả y chang dân Chúa sau 40 năm sa mạc dưới sự “hả hê” của các Thánh sử  =)) =)) =))….

Kết thúc trò choi lớn là lúc ai nấy đều mệt nhoài thân xác nhưng trong lòng chắc hẳn rất vui vẻ thoải mái, bụng bự ra thêm chút vì cười nhiều ko khí vô nhiều …

11g: chúng tôi dùng bữa trưa chung với nhau, một bữa trưa rất rất ngon…  chợp mắt … rất nhiều bạn ngủ ngon lành..(chắc cho ngủ tới tối cũng được)

14g: chúng tôi tạm chia tay nhau để kết trại… những cái siết tay… ko quá ủy mị hay lâm ly nhưng có lẽ trong lòng mỗi người đều có những kỉ niệm đẹp của riêng mình, giữa cuộc sống nhiều lo toan mệt mỏi, chắc hẳn rằng hội trại này ít nhiều giúp cho các bạn nhiều sức mạnh về tinh thần hơn: tinh thần bác ái, tinh thần đoàn kết, lòng mến Chúa yêu người…

…………………………………

Người ta thường nói cái gì vui vẻ sung sướng thường rất ngắn, quả đúng vậy, 2 ngày trại chớp mắt đã hết, một năm mới mở ra chúng tôi rời trại và lại lao vào cuộc sống mưu sanh vất vả với bao lo âu toan tính ở đời… xin gửi tới các cha thầy dòng OMI, các cô chú trong ban hậu cầu, chủ quản đất trại, .. cùng tất cả mọi người tham gia lời biết ơn sâu sắc… cảm tạ Chúa đã nối kết chúng con, cảm ơn các thầy đã làm những nhịp cầu nối kết yêu thương.. cảm ơn nhau vì đã cùng nhau làm nên những thời gian cuối cùng và đầu tiên thật tốt đẹp. Trên đời này phép màu sẽ được tạo ra bởi tình yêu: tình Chúa yêu người và tình người mến thương nhau.

Nguyện Chúa đồng hành và ban phép lành trên suốt đường đời chúng con đi.. amen.

Lê Trang, giới trẻ GX Lạc Quang

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.