Đầu năm học – Ngày cuối tuần của nhóm Huynh đệ Mazenod

Từ ngày 8 đến 10 tháng 9, nhóm Huynh đệ Mazenod đã tập trung lại, có: Charlie, Clement, Clovis, Marie, Astrid, Martin, Mario, Agathe, Maxime, Camille, Vital và Mary, các cha đồng hành Asodo, Krzysztof và Benoit, cùng một thầy Hiến Sĩ tên Patrick vừa mới đến Aix.

Vào tối thứ sáu, Cộng đoàn Hiến Sĩ Truyền Giáo Đức Mẹ Vô Nhiễm, và chúng tôi, các sinh viên của "Nhóm huynh đệ" đã cùng nhau tham dự bữa ăn đông vui và thân mật. Đó là khởi đầu của một kỳ cuối tuần đầy ý nghĩa trong sự gặp gỡ và trong nguyện cầu.

Chúng tôi cảm thấy vui khi khám phá ra linh đạo, lịch sử và nơi sống của các Hiến Sĩ. Các nhà truyền giáo đã cho chúng tôi đi thăm ngôi nhà của họ, "Thánh Địa" của Hiến Sĩ, là một tu viện Ca-mê-lô trước đây, nơi khởi đầu cho toàn bộ lịch sử của các nhà truyền giáo này. Xin tri ân Cha Sáng lập Dòng, thánh Eugene de Mazenod.

Linh đạo Hiến Sĩ hiện nay đã lan rộng khắp thế giới, và chúng tôi năm nay đã may mắn được khám phá và chia sẻ linh đạo này với họ, cách riêng với những Hiến Sĩ nói tiếng Tây Ban Nha đang hội họp ở đây trong hai tháng. Họ đến từ khắp vùng miền ở Châu Mỹ La Tinh!

Hai điểm nổi bật của kỳ cuối tuần là dịp để suy nghĩ về những khía cạnh thiêng liêng và việc cầu nguyện của chúng tôi. Cầu nguyện đã mang chúng tôi lại với nhau, giúp chúng tôi hiểu biết lẫn nhau cũng như giúp khám phá tài năng của mỗi người!

Vào tối thứ bảy, chúng tôi nhập vào nhóm Gia đình Mazenod, một nhóm gồm những người trẻ sống Linh đạo Hiến Sĩ. Năm người trong số họ đã gặp nhau từ sáng thứ bảy để chuẩn bị cho việc tuyên khấn của họ.

Vào ngày chủ nhật, nhóm Huynh đệ và nhóm Gia đình Mazenod lo về phụng vụ trong thánh lễ, ca đoàn có Clovis đệm ghi-ta và Agathe thổi sáo! Trong thánh lễ này, năm người trong Gia đình Mazenod đã tuyên khấn sống Linh đạo Hiến Sĩ cho một năm. Bữa tiệc Thánh Thể kết thúc với việc ban phép lành cho nhóm Huynh đệ trong năm học mới này.

Sau khi thưởng thức món rượu khai vị tuyệt vời trước sân nhà thờ, chúng tôi khép lại dịp cuối tuần này với một bữa ăn ngon miệng!

Chúng tôi ước mong rằng qua việc sống trong tình huynh đệ, chúng tôi sẽ có được những buổi gặp gỡ giàu ý nghĩa, với những giây phút đầy phấn khởi và có niềm vui trọn vẹn, do niềm tin thúc đẩy chúng tôi.

Marie DELORT

Nguồn centremazenod.org

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.