Dư âm ngày cầu nguyện cho ơn gọi DÂNG HIẾN

 

 “ Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Vâng sự thật là vậy. Nhìn vào cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội Hoàn Vũ nói chung và Việt Nam nói riêng còn rất bao la. Cánh đồng ấy cần nhiều thợ gặt nhiệt thành và lành nghề. Chính vì thế, hằng năm Giáo Hội dành riêng Chúa Nhật thứ IV Phục Sinh – Lễ Chúa Chiên Lành để cầu nguyện đặc biệt cho ơn thiên triệu linh mục, tu sĩ trên toàn thế giới.

Hòa chung nhịp đập với toàn thể Giáo hội và đón nhận sứ điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong ngày Thế Giới Ơn Gọi 2018 : Hãy Lắng nghe – Phân địnhSống, sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, lúc 8h30, Giáo xứ Gò Vấp, thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi dâng hiến. Cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện để có nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ trong họ đạo Gò Vấp biết hy sinh quảng đại dâng hiến cuộc đời cho sứ vụ rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Trong bài giảng, cha đã đánh động vào tâm hồn của mỗi bạn trẻ, mỗi em thiếu nhi với các câu hỏi trong Tin Mừng của thánh Gioan. Ngài nhấn mạnh: “Chúa Giêsu là vị mục tử nhân lành”. Ngài cũng không quên kêu mời các bạn trẻ dấn thân theo Chúa. Ngài chỉ rõ sự thiếu hụt cũng như sự tụt dốc của ơn gọi dâng hiến hiện nay trong Giáo hội. Ngài kêu mời phụ huynh hãy động viên và biết quảng đại dâng con mình cho chính “Chúa Giêsu là vị mục tử  nhân lành”.

Sau thánh lễ, các hội dòng đang phục vụ tại giáo xứ đã có dịp giới thiệu đôi nét về dòng tu của mình cho cộng đoàn. Hiện tại, có Dòng Đaminh Thánh Tâm, dòng Mến Thánh Gíá Chợ Quán, dòng Chúa Giêsu Hài Đồng, dòng Ngôi Lời, dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm đang hiện diện và mục vụ tại họ đạo Gò Vấp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong phần giới thiệu về dòng mình, anh em Hiến sĩ đã cho ra lò vũ khúc Bước Chân Hiến Sĩ, một bài hát theo tinh thần rất Hiến Sĩ. Qua sự thể hiện rất tươi trẻ và phong cách của các thầy học viện và các em sinh viên nội trú bài hát đã làm dậy sóng cả nhà thờ. Vũ khúc này đã được các em và cộng đoàn ủng hộ và tán thưởng một cách nồng nhiệt. Sau phần vũ khúc, một thầy học viện đã trình bày đôi nét chính về Hội dòng cùng linh đạo, về Đấng Sáng lập, chương trình đào tạo và những sứ vụ mà anh em Hiến Sĩ trên toàn thế giới đang thực hiện một cách âm thầm và không biết mệt mỏi. Và đặc biệt hơn là phần giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Sứ Vụ Việt Nam.

Qua những giây phút ít ỏi với những thông tin ngắn gọn kèm theo những vũ khúc mà mỗi hội dòng mang lại đã phần nào khơi dậy tinh thần và lòng hăng say của các bạn trẻ cũng như các em thiếu nhi hiện diện hôm ấy. Từ đó, ngày hội ơn gọi cũng phần nào mở ra cho giáo hữu và đặc biệt là các bạn trẻ, các em Thiếu Nhi Thánh Thể một tầm nhìn mới về đời sống Thánh hiến. Một đời sống luôn biết “Lắng nghe – Phân địnhSống”, để rồi biết  “yêu” và “quảng đại dấn thân” theo Đức Kitô – Người mục tử nhân lành.

 

Hiền Trần omi

 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.