Hiến Sĩ Ấn Độ bước vào Năm Thánh 50 năm thành lập

Ngày 11 tháng 9 năm 2017 - Ấn Độ

Chúng ta cảm tạ Chúa đã nuôi dưỡng Tỉnh Dòng bằng các cách thế của Ngài trong cuộc hành hương của chúng ta cùng người nghèo với nhiều khuôn mặt khác nhau và đã trao ban cho chúng ta những con người tận tụy, hi sinh và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của Tỉnh Dòng bằng nhiều cách.

Sứ vụ truyền giáo Ấn Độ được thành lập bởi Giám tỉnh Tỉnh Dòng Sri Lanka, lúc đó là cha Anthony FERNANDO. Hai nhà truyền giáo tiên phong là cha Emmanuel MARIAMPILLAI và cha Stanislaus PHILIPS đã đặt chân đến mảnh đất này vào ngày 29 tháng 6 năm 1968. Đức Tổng giám mục Madras-Mylapore, khi đó là Đức Cha Dr. R. Arulappa, đã cùng với hai cha đến Kancheepuram, nơi đây, vào ngày 1 tháng 7 năm 1968 các nhà truyền giáo Hiến sĩ đã được Đức Tổng Giám Mục trao nhiệm vụ trong một nghi thức đơn giản.

Cha  Chinnappan SANDHAPPAN, Giám tỉnh Tỉnh dòng Ấn Độ , đã viết trong bản tin của Tỉnh dòng, một bức thư tuyên bố lễ khai mạc Năm Thánh kỉ niệm 50 năm sự hiện diện của Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm trên đất nước rộng lớn này với tựa đề BORN (Được Sinh Ra) . Dưới đây là những trích đoạn từ bức thư của ngài.

Anh em Hiến Sĩ thân mến, xin gửi tới anh em lời chào thân ái trong Chúa Kitô

Vào tháng 4 năm 2017, chúng ta đã  kết thúc Năm Thánh kỷ niệm hai trăm năm thành lập của Hội Dòng  cùng với các anh em Hiến sĩ trên khắp thế giới. Giờ đây, chúng ta, những người Hiến Sĩ ở Ấn Độ, lại bước vào một cột mốc quan trọng khác trong lịch sử của Tỉnh Dòng Ấn Độ, tức là dịp kỉ niệm 50 năm chúng ta hiện diện trên vùng đất này với sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hoá, và đức tin. Năm Thánh đã được khai mạc vào ngày 29 tháng 6 năm 2017, tại sứ mệnh tiên khởi của chúng ta ở Kancheepuram. Năm Thánh sẽ tiếp tục với các giai đoạn khác nhau của lễ kỷ niệm tại các cộng đoàn, giáo xứ, sứ vụ cũng như các cấp độ huấn luyện, đào tạo cho đến ngày 28 tháng 6 năm 2018.

Khi chúng ta nhớ lại sự kiện quan trọng này, trái tim chúng ta suy ngẫm về di sản của chúng ta được khắc bằng đức tin, với ý thức rằng, "Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công" (Tv.127,1). Chúng ta cảm tạ Chúa đã nuôi dưỡng Tỉnh Dòng bằng các cách thế của Ngài trong cuộc hành hương của chúng ta cùng người nghèo với nhiều khuôn mặt khác nhau và đã trao ban cho chúng ta những con người tận tụy, hi sinh và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của Tỉnh Dòng bằng nhiều cách. Chính sự tận tuy, hi sinh đó đã dẫn đưa Tỉnh Dòng của chúng ta mở ra và phát triển những cộng đoàn, những sứ vụ mới ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước Ấn Độ này.

cha Emmanuel Mariampillai và cha Stanislaus Philips

Trong dịp vui mừng này, với lòng biết ơn chân thành, chúng ta  nhớ các nhà truyền giáo tiên phong đến từ Sri Lanka là cha Emmanuel Mariampillai và cha Stanislaus Philips, những người đã gieo hạt giống đoàn sủng Hiến Sĩ, thông qua sự nhiệt tình và tận tụy truyền giáo của các ngài, và các Hiến Sĩ đi sau các ngài Chúng ta cũng nhớ đến và cảm tạ Thiên Chúa về  tất cả các ân nhân của chúng ta (các Hiến Sĩ  cũng như những người không phải là Hiến Sĩ), các cộng tác viên truyền giáo (MAMI), bạn bè và những người thiện chí đã liên tục hỗ trợ chúng ta qua việc trợ giúp tài chánh, cầu nguyện và khuyến khích chúng ta trong sứ mệnh cho người nghèo, những người bị bỏ rơi, trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi trong 50 năm qua. Chúng ta nhớ đến tất cả với lòng biết ơn và trong lời cầu nguyện liên lỉ của chúng ta.

(BORN: Bản tin Hiến Sĩ vùng Bharath, tháng 6 đến tháng 7 năm 2017)

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.