Lễ Rửa Tội của cậu bé Eugene Kim

18 Tháng 4, 2017 - Úc

Đức cha Mark EDWARDS, OMI, Giám mục phụ tá Melbourne, nói đến cách độc đáo để loan truyền lòng tôn kính Đấng Sáng lập Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Thánh Eugene Mai Thiên Lộc.

Một trong những khát khao của tôi đối với Giáo Hội Hoàn vũ là có thể cử hành lễ nhớ Thánh Eugene Mai Thiên Lộc. Một trong những điều kiện tiên quyết để tên Ngài có trong lịch chung, là việc tôn kính Thánh Mai Thiên Lộc phải có sức mạnh mẽ và lan rộng.

Gặp những người bạn muốn có em bé, nữa đùa nữa thật, tôi đề nghị họ đặt tên cho em là Eugene hay Eugenie, và khi có thể, tôi cũng đề nghị tên thánh Eugene cho các ứng sinh lãnh nhận phép Thêm sức. Tôi đã truyền phép Thêm Sức cho 5 em với tên Thánh Eugene Mai Thiên Lộc. Bốn trong số đó là học sinh năm thứ 6 tại giáo xứ Thánh Leonard ở Glen Waverley và giáo xứ Good Shepherd ở Mulgrave. Chúng có các anh trai học tại trường Trung học Mazenod và họ đã đề xuất tên Thánh Mai Thiên Lộc cho các em mình.

Tôi ngạc nhiên và vui mừng khi một người ở North Balwyn đã chọn tên Eugene vì niềm tin của gia đình với ngài ( ông gốc Hoa ở Hồng Kông). Người mẹ đã trao phó gia đình trong sự bảo trợ nhờ chuyển cầu của Thánh Mai Thiên Lộc nhiều năm trước đây.

Vào Chúa nhật, ngày 26 tháng 3, tôi được đặc trách để rửa tội em Eugene Dong Ho Kim. Cha mẹ đã tìm một cái tên cho em, và vào một buổi sáng, mẹ em tỉnh dậy với tên Eugene hiện lên trong đầu. Cả cha mẹ em đều thích thú với âm thanh của cái tên. Mẹ em chia sẻ việc này với chị gái. Người chị đã xác nhận tên này bằng cách kể cho cô nghe về cuộc đời Thánh Eugene và vai trò của Ngài trong gia đình họ. Anh họ của cậu bé Eugene là tiền tập sinh Stephen Cheon thuộc Dòng Hiến sĩ chúng tôi! (Cosmic 2017).

Trung Hiếu, Ứng sinh Hiến sĩ chuyển ngữ.

Nguồn omiworld.org 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.