Lễ Tổng kết Tiền tập viện (niên khóa 2016-2017)

Hôm nay ngày 22/5/2017, trong tâm tình cảm tạ tri ân, cộng đoàn Tiền Tập Viện An Rê Phú Yên hân hoan được đón tiếp Cha đại diện Giám Tỉnh, Cha Bề Trên Sứ Vụ, Quý Cha trong Hội Dòng, Quý thầy cô, Quý ân thân nhân cùng gia đình của các tiền tập sinh trong ngày lễ Bế Giảng niên khóa 2016_2017.

Buổi Lễ Bế Giảng nhằm nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong một năm học đã qua, với biết bao niềm vui học hành và đời sống huynh đệ trong mái nhà Tiền Tập Viện. Cha đặc trách Nicola Vũ Duy Tân đã lược qua những hoạt động của Cộng Đoàn Tiền Tập Viện trong một năm qua, đồng thời ngài cũng trình bày những điều đã đạt được và những điều cần phải nỗ lực hơn nữa trong năm tới. Bên cạnh đó, anh em Tiền Tập Sinh cũng nói lên những ưu tư với tâm tình cảm tạ tri ân. Nơi mái nhà Tiền Tập Viện, anh em đã được trau dồi những kiến thức căn bản về đời sống cộng đoàn, nhân bản, tri thức và đời sống cầu nguyện ngang qua sự hướng dẫn và đào luyện của quý Bề trên.  Buổi lễ Bế Giảng hôm nay là thời khắc để đánh dấu một chặng đường mới trên con đường ơn gọi và sứ mệnh mục vụ mà anh em sẽ bước đi trong tương lai.

Cha đại diện Giám Tỉnh thay mặt cho Tỉnh Dòng cám ơn đến cha đặc trách Nicola Vũ Duy Tân và Thầy Phụ tá Luy Đào Xuân Hà đã luôn nỗ lực trong việc giảng dạy và đào luyện, cố gắng để giúp cho anh em ngày một lớn lên, đặc biệt là trong tinh thần của người Hiến Sĩ tương lai. Ngài cũng chúc mừng anh em  đã trải qua một năm ở mái nhà Tiền Tập Viện với nhiều ơn thánh Chúa và ước mong các anh em luôn kín múc được tình yêu Thiên Chúa khi bước lên một giai đoạn mới là Tập Sinh.

Đỉnh cao của buổi lễ Bế Giảng là Thánh lễ Tạ ơn tại Nhà nguyện của Cộng Đoàn Tiền Tập Viện An Rê Phú Yên. Cha đại diện Giám Tỉnh đã chủ tế Thánh lễ. Trong bài giảng, Cha  nhắn nhủ mỗi người anh em hãy luôn có tinh thần thuộc về. Đó là thuộc về Thiên Chúa khi trong đời sống mình luôn thực hiện theo thánh ý và vinh danh Ngài. Và từ đó, chúng ta cũng hãy ý thức thực sự thuộc về Giáo Hội, cách riêng là Hội Dòng Hiến Sĩ của mình trong sứ mệnh mà Thiên Chúa đã trao phó. Chính sự thuộc về này giúp cho mỗi người luôn nỗ lực và ý thức trong đời sống thánh hiến mà mình đã được Thiên Chúa kêu mời để bước đi.

Sau Thánh lễ Tạ ơn, tất cả quý Cha, quý  thầy cô, quý ân thân nhân và quý phụ huynh đã cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thắm đượm tình gia đình. Năm học 2016-2017 tuy đã khép lại, nhưng cũng đồng thời mở ra một chặng đường mới cả về sự hiểu biết trong học tập lẫn sự lớn mạnh trong tình yêu và lửa nhiệt tình của ơn gọi và sứ mệnh mà Thiên Chúa đã trao ban cho mỗi người.

 

Ngọc Nguyễn, Tiền Tập sinh

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.