Muối cho đời, ánh sáng cho trần gian - Mừng Bổn mạng và bế giảng lớp Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Hiến sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm

 

Chính anh em là muối cho đời…

Chính anh em là ánh sáng cho trần gian… (x. Mt 5, 13-16)

Đó chính là chủ đề của niên khóa 2016-2017 của lớp Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Khai mạc ngày 04/09/2016, lớp Tìm hiểu Ơn gọi quy tụ các anh em trẻ có ý định dấn thân vào đời Thánh hiến, qua con đường của Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Trải qua gần 9 tháng bên nhau, anh em đã có những trải nghiệm rất quý giá, để đến hôm nay, 28/05/2017, mọi người cùng dâng lên Chúa lời tri ân.

Xin tri ân Chúa vì đã cho anh em có thời gian, cơ hội gặp nhau mỗi tháng một ngày. Riêng các anh em nội trú và anh em tham gia các sứ vụ được sống với nhau, để chia vui, sẻ buồn, trao đổi kinh nghiệm, nâng đỡ nhau, giúp nhau vượt qua những khó khăn cả trên đường theo Chúa và cuộc sống thường ngày.

Tri ân Chúa vì đã gửi đến cho nhau những người anh em, để trong cuộc sống hằng ngày, anh em góp ý hầu giúp nhau nhận ra những khuyết điểm cần sửa đổi và sống ngày càng tốt hơn. Anh em cũng đóng góp cho nhau những kinh nghiệm cuộc sống, những nét văn hóa tốt đẹp của địa phương, và anh em có cơ hội để làm mới chính mình, bứt phá khỏi tâm thức cố thủ, can đảm ra khỏi những suy nghĩ và lối hành động cũ kỹ, và hăng hái tiến lên trên đường nhân đức.

Tri ân Chúa vì Người đã cho anh em một vị quan thầy là chân phước Giuse Gia Hòa, o.m.i. với tấm gương sáng, ra đi truyền giáo không mệt mỏi, kiên tâm và hy sinh đến hơi thở cuối cùng.

Tâm điểm của ngày bế giảng là Thánh Lễ. Sau bài Tin Mừng lễ Chúa Thăng Thiên, cha Bề trên sứ vụ, cũng là Bề trên của Lớp Tìm hiểu Ơn gọi, đã đúc kết ý nghĩa tuyệt vời của ngày lễ trong chủ đề của lớp: lệnh truyền ra đi rao giảng Phúc Âm được thực thi cách nào, nếu không phải là làm chứng về Tin Mừng bằng cách trở nên muối, trở nên ánh sáng?

Sau khi kết thúc năm học, anh em chính thức bước vào hè, với các sứ vụ mới, đến những nơi xa xôi nhưng trở nên rất quyến rũ trước lời mời gọi của Tin Mừng: Định Quán, Phước Tín, Xuân Triệu, Vũng Tàu. Cũng không quên hai anh em đang giúp cho công việc mục vụ của các Hiến Sĩ nơi vùng biên Lào Cai, không trở về tham dự lễ bế giảng được.

Cùng ra đi với anh em, có thầy phụ tá đã hoàn tất chương trình học thần học, đến với sứ vụ mới. Cầu chúc cho thầy phụ tá được đầy ơn Chúa, để sứ vụ mới của thầy đem lại hoa thơm trái ngọt cho những người mà Chúa trao gởi cho thầy, cho Hội dòng nói chung và Sứ vụ Việt Nam nói riêng, và cho chính thầy.

Cầu chúc cho tất cả anh em chúng ta một mùa hè sôi động, đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho tương lai.

Sau hè, nhiều anh em sẽ tiến tới một bước nữa trong tiến trình đào tạo: gia nhập Tiền Tập Viện. Lớp Tìm hiểu Ơn gọi sẽ được tiếp nối thế nào đây, nếu không phải là những người trẻ được Chúa kêu gọi? Hãy cầu nguyện! Tôi và bạn, hãy cầu nguyện, để xin Chúa đánh động nhiều người muốn dấn bước làm tu sĩ ra đi loan báo Tin Mừng khắp nơi, cho nhiều người được ơn cứu độ. Cách riêng, chúng tôi mong muốn được đón chào các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước cùng đi với chúng tôi theo linh đạo của Cha thánh Igiêniô Mai Thiên Lộc, trong Hội dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm.

An Hòa, OMI

An Hòa o.m.i

 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.