Năm Tập sinh Hiến sĩ tuyên khấn lần đầu tại Godfrey, IL, USA

Sau khi trải qua một năm cầu nguyện, học tập và mục vụ tại Tập Viện Hiến Sĩ ở Godfrey, Illinois, năm tập sinh đã tuyên khấn lần đầu tại Nhà thờ St. Ambrose ở Godfrey vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 trước đông đảo bạn bè, gia đình, các cộng tác viên của Hiến sĩ và các Hiến sĩ từ trong nước và ngoài nước.

Ban điều hành mới của tỉnh dòng hiện diện gồm có cha Louis Studer, Giám tỉnh chủ tế, Cha Art Flores và Jim Brobst, Phó giám tỉnh và cha Jim Chambers, Thủ quỹ.

Sự kiện này cũng là dịp kết thúc nhiệm kỳ của 3 thành viên trong Ban huấn luyện: Cha Thomas Horan, Rudy Nowakowski và Robert Morin. Thành viên thứ tư của Ban huấn luyện, Cha Jack Lau, sẽ vẫn tiếp tục với vị Giám tập mới là Tu huynh Pat McGee và Cha Frank Kuczera thuộc Tỉnh dòng Lacomb, Canada, sẽ đến với Ban huấn luyện.

Năm khấn sinh, từng người một, đến trước mặt cha Studer và Horan để nói lên lời khấn hứa, sau đó ký tên vào Bản tuyên khấn và Sổ Khấn của nhà Tập. Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự tiệc chúc mừng các Tân Hiến Sĩ  tại Hội trường của giáo xứ.

Gia đình thầy Bùi Đức Thuận từ Úc và Cali sang dự lễ

Cha Giacobe Thơm và cha Vincent McGillicuddy (từ Úc sang)

Sau khi đã kết thúc thời gian ở tập viện, 5 Tân Hiến sĩ sẽ di chuyển tới các nơi khác nhau: Thầy Alejandro Alverado, thuộc vùng San Antonio, sẽ trở về thành phố của mình để theo học tại Học Viện Hiến Sĩ ở đó; hai Thầy Joseph Saukani và Sausande Macario Mumba, người Zambia, sẽ trở lại châu Phi và tiếp tục chương trình học viện tại Nam Phi; Thầy Bùi Đức Thuần, người Úc, sẽ về học viện ở Melbourne, Úc; cuối cùng, Thầy Ansalin Joe Jelastin, sẽ trở về quê hương Ấn Độ, nơi thầy sẽ thực tập Mục vụ trước khi bắt đầu chương trình thần học vào năm 2018.

Các Tân Hiến sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn và hi vọng của mình: "Những gì chúng con có được ngày hôm nay là do công lao của rất nhiều người đã yêu thương, chăm sóc và hỗ trợ chúng con trong suốt một năm qua.... Những lời khấn hôm nay, những hoa trái nảy nở từ những gì chúng con học cùng nhau , đó là một phần không thể thiếu trong quá trình huấn luyện và phân định của chúng con. Chúng con cầu nguyện cho mình sẽ tiếp tục vững bước trên con đường tương lai. "


Cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn và thầy tân Giám tập Pat McGee


Cha Shanil Jayawardena, giám đốc Truyền thông nhà Tổng quyền và cha Jack Lau

Trước khi Thánh lễ bắt đầu các Hiến sĩ từ khắp nơi đã gặp gỡ và trò chuyện với nhau.

 

Will Shaw

Chuyển ngữ: Trần Lý Huỳnh, O.M.I.

www.omiusa.org

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.