Ngày 11 tháng 10 TỔNG TU NGHỊ DÒNG HIẾN SĨ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM LẦN THỨ 36 ĐÃ KHÉP LẠI

Lúc 3:45 chiều hôm nay, cha Tổng quyền Louis LOUGEN đã đề nghị 84 Tu nghị viên giơ tay nếu họ đồng ý việc Tổng tu nghị lần thứ 36 khép lại. Họ đã đồng ý và khẳng định bằng những tràng pháo tay nhiệt liệt sau đó. Thế là Tổng tu nghị lần này lại trở thành một phần trong lịch sử của anh em Hiến sĩ chúng ta.

Tuy nhiên, trong buổi sáng, một số công việc phải được hoàn tất.

Sau giờ kinh sáng, cùng hiệp thông với các thầy học viện thuộc tỉnh dòng Colombo ở Kandy, Sri Lanka, các Tu nghị viên đã bỏ phiếu cho những tài liệu cuối cùng để hoàn tất công việc của Tổng tu nghị. Một lần nữa ban quản trị mới họp mặt, cha Tổng quyền và Ban Cố vấn sẽ xem xét và chuẩn bị cho việc xuất bản. Vì lý do có việc thay đổi một vài điểm trong Hiến pháp nên cần phải chờ sự chấp thuận của Tòa thánh trước khi cho ấn hành.

Phiên họp vào buổi chiều chủ yếu là dành cho việc khép lại Tổng tu nghị đợt này. Tiếp theo đó là việc cử hành thánh lễ trong nhà nguyện chính của nhà Tổng quyền các Sư huynh Lasan, nơi đã diễn ra Tổng tu nghị. Các Hiến sĩ ở Rô-ma và bạn bè Hiến sĩ cùng hiệp thông với Tu nghị viên tham dự thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa vì sự hiện diện của Người. Như cha Tổng quyền đã phát biểu tại hội trường trước khi Tổng tu nghị chính thức khép lại:  “Chúng ta chào đón Thiên Chúa, vì Người luôn hiện diện ở giữa chúng ta”

Châu Hoàng Anh Phương

Chuyển dịch từ omiworld.org

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.