Ngày thứ 15: (28/9) Chuẩn bị cho việc bầu chọn.

Ngày hôm nay không chỉ là sinh nhật của cha bề trên Tổng quyền, cha Louis LOUGEN, mà cũng để kỷ niệm sáu năm ngài được bầu chọn làm người kế vị thứ 12 của thánh Mai Thiên Lộc. Trong bữa ăn trưa, những lời chúc mừng được hát bằng nhiều thứ tiếng Anh, Pháp, Tây ban nha và Ba lan.

Anh em nhà Học viện Obra, Ba lan cùng hiệp thông với các thành viên Tổng tu nghị bằng lời cầu nguyện. Sau giờ kinh sáng, cha Edouard DAGAVOUNANSOU có buổi thuyết trình thiêng liêng với đề tài :"Tưởng tượng một tương lai với bầu nhiệt huyết".

Ban điều phối giải thích một số điểm cho việc nêu tên các ứng cử viên và bầu chọn vị bề trên Tổng quyền. Sau phần thảo luận và điều chỉnh, đề nghị đã được chấp thuận. Sau đó, các Tu nghị viên trở về nhóm của mình để bàn thảo về những tài liệu dựa trên chủ đề chính của Tổng tu nghị là " Việc truyền giáo ".

Tiến trình bầu chọn vị bề trên Tổng quyền, theo một nghĩa nào đó, đã được bắt đầu cách nghiêm túc khi 44 Tu nghị viên đã nêu bật những đức tính của vị lãnh đạo mà họ mong muốn cho Hội dòng. Đương nhiên, có nhiều đức tính được lập lại, chính điều đó cho thấy rõ niềm mong đợi tràn ngập con tim các Tu nghị viên, trong giờ phút quan trọng này của Tổng tu nghị.

Chương trình buổi chiều bắt đầu bằng việc cầu nguyện. Qua phương tiện Skype, một số anh em nhà Học viện Obra cùng đọc 10 kinh Kính mừng với các Tu nghị viên.

Anh em đã dành hầu hết thời gian buổi chiều để thảo luận và đề nghị chỉnh sửa một số điều trong Hiến pháp Luật dòng.

Giờ kinh chiều được sắp xếp để kết thúc bằng việc tôn kính Thánh giá Hiến sĩ của thánh Mai Thiên Lộc, tất cả để chuẩn bị cho ngày tĩnh tâm vào thứ năm 29/9.

Đình Hương, omi

Chuyển dịch từ omiworld.org

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.