Nhà Tình Thương họ đạo Búng

 

Nhà tình thương được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 03 tháng 09 năm 2002 theo quyết định số 105/2002/QĐ.CT của chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Mục đích và chức năng: tiếp nhận và quản lý, tổ chức nuôi dưỡng, đảm bảo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho các đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn, không tự lo được cuộc sống, không có điều kiện sống tại gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang với một trệt, hai lầu. Ngày 24/11/2003, lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà mới với tên gọi : “Nhà Tình Thương, Tổ Đoàn Kết Thuận An »

Ngày 12/12/2003, Thánh lễ tạ ơn được tổ chức long trọng. Nhân dịp này Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II Cũng ban phép lành Tòa Thánh cho quý ân nhân đã góp công góp của xây dựng “ Nhà Tình Thương”. Chứng chỉ phép lành của Tòa Thánh do Tổng Giám Mục Oscar Rizzato ký ngày 09/12/2003. Đây cũng là ngày Nhà Tình Thương chính thức nhận thánh Giu-se làm Bổn Mạng.

Thời gian sau đó nhà Tình Thương còn xây dựng thêm một số công trình phụ: Nhà sinh hoạt, phòng y tế, phòng học…

Các Hiến sĩ đã bắt đầu phục vụ tại đây từ năm 2010 với tư cách phụ giúp cha Mi-ca-e Nguyễn Văn Minh, cha sở họ đạo Búng, giám đốc Nhà Tình Thương.

Sau khi cha Mi-ca-e về nghỉ hưu, ngày 24/12/2013 cha Giu-se Ngô Xuân Hiến thuộc Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm chính thức trở thành Giám Đốc Nhà Tình Thương theo quyết định số 1638/QĐ-SLĐTBXH của Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội  Tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, Nhà Tình Thương đang nuôi dưỡng 70 trẻ em, bao gồm các trẻ em mồ côi và các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 04 em thuộc dân tộc Mạ, 06 em thuộc dân tộc H’ Mông, 29 em thuộc dân tộc M’ Nông và 31 em dân tộc Kinh.

Các Hiến sĩ đang phục vụ tại đây gồm : cha Giu-se Ngô Xuân Hiến, giám đốc ; thầy Giu-se Nguyễn Văn Hoàn ; thầy Vinh-Sơn Trần Công Phiếu, sinh viên Đa- minh Trần Minh Thiên, sinh viên Phê-rô Nguyễn Trưởng Nam và sinh viên Giu-se Trần Văn Tình. Ngoài ra còn có một số nhân viên người ngoài Hội Dòng đang phục vụ tại đây.

 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.