Nhóm Đức Mẹ Carrodilla - MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Ngày 21 tháng 8 năm 2017 - Argentina

Đáp lại lời mời gọi của Bề trên Giám tỉnh, Cha Antonio MARIANGELI, nhóm JOMI (Young Oblates of Mary Immaculate-Các Hiến sĩ trẻ) ở Argentina đã gửi cho chúng tôi một bài viết khá dài về các hoạt động truyền giáo khác nhau của họ. Ở đây chúng tôi đăng phần đầu của bài viết này. Phần còn lại chúng tôi sẽ đăng vào lần sau.

Ban đầu, nhóm bắt đầu với hai hoặc ba anh em, những người chập chững đi theo con đường học hỏi và  sống đặc sủng Hiến sĩ trong cuộc sống hàng ngày để trở nên người Công giáo đích thực và sống hạnh phúc hơn trong thế giới bất ổn hôm nay. Hiện nay, nhóm chúng tôi gồm 14 người với "khao khát " sống đặc sủng Hiến sĩ. Chúng tôi đang đảm nhận công việc mục vụ khác nhau trong cùng một giáo xứ (giáo lý Thêm sức , giáo lý hôn nhân, nhóm truyền giáo,  giáo lý đặc biệt….) Chúng tôi gặp nhau hai lần một tháng để chia sẻ các khía cạnh của công việc trong các nhóm chúng tôi phục vụ cũng như các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi luôn cố gắng đào sâu kiến thức về Đặc sủng Hiến sĩ và sự phong phú của nó đối với giới trẻ quanh chúng tôi. Qua đó, chúng tôi thực sự cảm nhận được thế nào là truyền giáo. Rất nhiều lần các cuộc họp của chúng tôi dựa trên những tài liệu mà các cha mang đến cho chúng tôi, chẳng hạn như các văn kiện của Tổng Tu Nghị mới đây ở Rôma. Thỉnh thoảng cũng có các cha tới chia sẻ với chúng tôi: (Cha Luis SABARRE, cha Basilio MALU, và trong lần gặp mặt mới đây, chúng tôi đã được cha José María ORUÉ viếng thăm).

Những hoạt động nổi bật nhất mà nhóm chúng tôi đã làm trong thời gian qua là cả nhóm cùng tham dự buổi cầu nguyện đặc biệt và sau đó mừng lễ Bổn mạng của nhóm, Đức Mẹ Carrodilla, với việc chuẩn bị áp phích, tổ chức hậu cần cho buổi lễ cùng với thầy phó tế, cộng tác trong các thánh lễ hàng ngày, bên cạnh đó, là việc giúp đỡ và cùng đồng hành với Cha Basilio Malu, OMI mới đến từ Cộng hòa Congo,vì đây là lần đầu tiên ngài tới đây.

Một điều đáng chú ý nữa là nhóm chúng tôi đã tham gia hai sứ vụ trong năm nay. Một sứ vụ được tổ chức vào tháng Giêng trong một ngôi làng ở ngoại ô tỉnh San Juan, Argentina. Theo cách tổ chức sứ vụ Hiến sĩ của cha Oscar CARRICABURU, chúng tôi có dịp để thực hành đặc sủng Hiến sĩ - đặc sủng mời gọi chúng ta đến gần người nghèo và mang lại cho họ Lời Sự Sống - một cách dũng cảm và sáng tạo. Sứ vụ kéo dài trong 10 ngày với việc cử hành Lời Chúa, Lần chuỗi Mân Côi và các cuộc rước cùng với người dân trong thị trấn. Sứ vụ thứ hai, cách đây không lâu, Cha José María RIEGA đề nghị chúng tôi trải nghiệm một sứ vụ thanh tẩy nhằm chia sẻ với những người nghèo nhất ở những vùng xa nhất của giáo xứ về cách sống mà tất cả chúng tôi đang sống-là con cái Thiên Chúa, cách chúng tôi sống đức tin trong cuộc sống hàng ngày và cách nuôi dưỡng một sự gặp gỡ cá nhân với Đức Kitô bên trong chúng tôi, đó như là nguồn mạch bình an và hạnh phúc trong thế giới đầy khó khăn và thách đố hiện nay.

Sau đó, trong ngày đại lễ mừng kính Đấng sáng lập, Thánh Igiêniô Mai Thiên Lộc, chúng tôi tổ chức một buổi canh thức trong giáo xứ và mời tất cả bạn trẻ muốn tìm hiểu đặc sủng Hiến sĩ. Ý thức rằng đa số những người tham dự không biết nhiều về Hội Dòng và Đặc sủng, chính chúng tôi đã chuẩn bị cho ngày lễ bằng buổi nói chuyện về những khía cạnh quan trọng nhất của Hội Dòng và về đặc sủng. Tiếp đó, chúng tôi chia sẻ các video và lời chứng của các nhà truyền giáo, những người đã minh chứng việc làm thế nào để trở thành nhà truyền giáo của Chúa Giêsu theo phong cách Hiến sĩ; Chúng tôi kết thúc bằng việc chia sẻ với các nhà truyền giáo đang hiện diện trong giáo xứ của chúng tôi hôm nay và một lần nữa chúng tôi được lắng nghe chứng từ truyền giáo của Cha Luis Sabarre. Ngày hôm sau, cả nhóm  chúng tôi đã tham dự Lễ mừng kính quan thầy tại nhà nguyện Saint Eugene. Chúng tôi cùng tham dự cuộc rước và Thánh lễ, cùng với giáo dân ở mọi lứa tuổi.

(Còn tiếp)

 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.