Sự Thinh Lặng Cao Quý

Chúng ta sắp đặt thật là hay: Giây phút dành cho sự thinh lặng (điều đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng), chúng ta lại được lập trình để bật tiếng ồn - và thế là một ngày như vậy tiếp tục. Các bài suy niệm của Thánh Mai Thiên Lộc thúc đẩy ngài viết:

Thinh lặng ..., là một phương tiện hoàn hảo nhất để hoàn thiện, chúng ta sẽ tôn trọng nó mọi lúc, nhưng nó sẽ được tuân giữ cách nghiêm ngặt nhất từ giờ kinh tối, vv…

Trích trong các ghi chép tĩnh tâm tháng 10 năm 1831, EO XV n. 163

Nếu chúng ta muốn có một mối tương quan với Thiên Chúa, chúng ta phải có những khoảng thời gian thinh lặng, để chúng ta có thể nghe tiếng Người. Sự thinh lặng không chỉ có nghĩa là không có tiếng ồn mà nó ám chỉ đến sự im lặng nội tâm, sự tách rời tinh thần, tắt bỏ sự phân tâm để tập trung vào sự hiện diện của Thiên Chúa.

Một trong những bậc thầy giỏi nhất của tôi về thinh lặng là Hiệu trưởng Trường Trung học ở Soweto với lịch làm việc bận rộn, nên chỉ cho bà 30 phút hai lần một ngày để tránh xa những ràng buộc về công việc và gia đình. Đây là "thời gian yên tĩnh" của bà - trong một chiếc xe taxi nhỏ, ồn ào với những tiếng la hét to và thậm chí những cuộc trò chuyện huyên náo xung quanh bà. Ở giữa tiếng ồn này bà đã có thể lắng đọng và trong sự thing lặng nội tâm,bà nhận thức được sự hiện diện của Thiên Chúa và cầu nguyện. Bà ấy thật là một bậc thầy!

Igiêniô Mai Thiên Lộc đề cập đến cái mà chúng ta gọi là " đại thinh lặng" của các cộng đoàn tu viện thời xưa, từ khi kinh tối cho đến sáng.

Đối với bạn và tôi, lúc nào là thời gian dành cho “đại thinh lặng” của chúng ta?

Lý Huỳnh, omi chuyển dịch

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.