Tập Viện : Bổn mạng 07/10 : Lễ Đức Mẹ Mân Côi

 

HP55. Dẫn vào đời tu.

Nhà tập, giai đọan dẫn nhập ứng sinh vào đời sống tu sĩ Hiến sĩ, nhằm hướng đến một sự dấn thân công khai trong hội Dòng. Vị giám tỉnh là người quyết định nhận ứng sinh vào nhà tập. Với sự dìu dắt của vị giám tập, tập sinh học hỏi để thấu triệt ý nghĩa của đời sống thánh hiến. Từ đó họ có thể nhận rõ ràng ơn gọi của Thiên Chúa và bằng lời cầu nguyện, họ sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Người.

HP56. Trưởng thành trong đời sống thiêng liêng.

Được hướng dẫn bởi Thánh Linh sống trong lòng, các tập sinh thăng tiến trong tình thân với Chúa Kitô và dần dần,  bằng lời cầu nguyện và phụng vụ, họ đi vào trong huyền nhiệm của ơn cứu độ. Anh em tập thói quen lắng nghe tiếng Chúa qua Kinh Thánh, tìm gặp Người trong bí tích Thánh Thể, nhận biết Người qua tha nhân và những biến cố. Anh em đạt đến sự chiêm ngắm tác động của Chúa trong cuộc sống và sứ vụ của đấng Sáng lập, trong lịch sử và truyền thống của hội Dòng.Những dịp thực tập tông đồ trong môi trường có anh em Hiến sĩ, giúp họ thấu triệt hơn những đòi hỏi của ơn gọi truyền giáo và sự hiệp nhất trong cuộc sống tông đồ.

LD56a. Cuộc sống cộng đòan với những vui buồn, trong tinh thần bác ái và nâng đỡ nhau, sẽ giúp cho các tập sinh hòa nhập vào đời sống Hiến sĩ và biết vượt qua những thử thách mà cuộc sống tu sĩ tông đồ nào cũng gặp phải.

LD56b. Các tập sinh tập cách sống giản dị để giúp họ cảm thông nhu cầu của người khác, đặc biệt là những người nghèo khổ.

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.