Thánh lễ Bổn mạng Đức Mẹ Vô nhiễm và khai mạc Năm Ơn gọi Hiến Sĩ

Theo lời mời gọi của cha Bề trên Tổng quyền và hiệp thông với gần 4.000 Hiến sĩ hiện diện trên 65 quốc gia, sứ vụ Việt Nam đã long trọng cử hành thánh lễ mừng Đức Maria Vô nhiễm, bổn mạng Hội Dòng và khai mạc Năm Ơn gọi Hiến sĩ tại khuôn viên Học viện Mai Thiên Lộc, Lái Thiêu vào 9h30 sáng ngày 4- 12-2017.

 

 

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, giám mục Giáo Phận Phú Cường đã chủ sự thánh lễ cùng với hơn 40 linh mục đồng tế là các Hiến sĩ và các linh mục đến từ 6 giáo phận của Việt Nam mà anh em Hiến sĩ đang phục vụ. Cùng hiện diện trong thánh lễ có đông đảo các ân nhân, thân nhân của Hiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước và hơn 150 anh em Hiến sĩ, Tập sinh, Tiền tập sinh và ứng sinh Hiến sĩ của sứ vụ Việt Nam.

Đầu Thánh lễ, cha Emmanuel Trần Quang Khương, bề trên Sứ vụ Việt Nam trình bày đôi nét về sự phát triển của Sứ vụ Việt Nam sau 16 năm hiện diện tại Việt Nam và giới thiệu một hoa trái mới của Sứ vụ là tân linh mục Casimia Nguyễn Ngọc Thanh vừa được Đức cha Giuse truyền chức linh mục hôm mùng 2 tháng 12 vừa qua.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã gọi Đức Maria là Hiến sĩ đầu tiên và tuyệt vời nhất vì Mẹ đã dâng hiến trọn cuộc đời Mẹ để thi hành Thánh Ý của Thiên Chúa. Mẹ là Hiến Sĩ đích thực và là tấm gương hoàn hào cho các tu sĩ Dòng Hiến Sĩ noi theo. Mẹ Maria đã ý thức về việc thuộc về Thiên Chúa nên đã hoàn toàn vâng phục Thiên Chúa không phải trong một tư thế ngang hàng như các đối tác trong hợp đồng nhưng trong tư thế là một nữ tì hèn mọn. Đức Cha ân cần cầu chúc các anh em Hiến Sĩ cũng noi gương Mẹ Maria là Bổn mạng của Hội Dòng và của từng Hiến Sĩ cũng luôn ý thức mình thuộc về Thiên Chúa mà hoàn toàn vâng phục theo Thánh Ý của Thiên Chúa theo linh đạo của Thánh Sáng lập Mai Thiên Lộc để đem Tin Mừng cứu độ đến cho những người nghèo khổ bị bỏ rơi.

Sau phần Hiệp lễ, cộng đoàn đã cùng hiệp thông trong lời kinh cầu cho ơn gọi Hiến Sĩ, hầu ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa, trong việc dấn thân loan báo Tin Mừng theo linh đạo cha thánh Mai Thiên Lộc.

Trong phần cảm ơn, cha Emmanuel cũng bày tỏ ước nguyện về việc xây dựng cơ sở 2 Học viện Mai Thiên Lộc và kêu gọi nhiều người thành tâm thiện chí trong đại gia đình Hiến Sĩ cộng tác trong lời cầu nguyện và sẻ chia để ước nguyện sớm được hoàn thành.

Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau hiệp thông trong buổi tiệc mừng tại khuôn viên Học viện. Nhân sự kiện trọng đại mừng lễ Đức Maria Vô nhiễm, Bổn mạng Hội Dòng và khai mạc năm Ơn gọi Hiến Sĩ, các thành viên tham dự đều được gửi tặng một phần quà là cuốn lịch Hiến Sĩ và bức hình cha thánh Mai Thiên Lộc kèm theo lời kinh cầu cho ơn gọi.

Khai Tâm, O.M.I.

 

 

 

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.