Tiền Tập Viện mừng lễ kính Chân Phước An-rê Phú Yên, bổn mạng cộng đoàn

Hòa chung niềm vui với Giáo hội Việt Nam trong ngày kính các thánh Tử đạo tại Việt Nam, ngày 24 tháng 11, cộng đoàn Tiền Tập viện dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên, bổn mạng cộng đoàn.

Dưới sự chủ tế của cha Đại diện Giám tỉnh Roland Jacques, cùng cha giáo Giacôbê Thơm, cha bề trên cộng đoàn Nicola Tân, thầy phụ tá và 18 anh em tiền tập sinh, cùng 60 quan khách là quý ân nhân và thân nhân của cộng đoàn, Thánh Lễ đã được diễn ra trong bầu khí sốt sắng và tràn đầy tình thân gia đình.

Trong Thánh Lễ, cha chủ tế đã chia sẻ cho cộng đoàn về cuộc đời của Chân phước Anrê Phú Yên, “vị Tử đạo út” của Giáo hội Việt Nam. Qua bài chia sẻ, cha chủ tế đã đề cao sự nhỏ bé, khiêm nhường của vị Á thánh này, cả ở hành trình tại thế cũng như hành trình tiến lên hàng Chân phước của ngài. “ Hãy trở nên nhỏ bé, khiêm nhường trước mặt Thiên Chúa và trước mặt mọi người” là bài học cha muốn gửi đến từng anh em tiền tập sinh trong ngày lễ bổn mạng của mình.

Sau Thánh Lễ, quý cha và quý quan khách đã cùng cộng đoàn chia sẻ bữa cơm tình thân. Với mỗi anh em tiền tập sinh, bữa cơm này là cơ hội để anh em hiểu hơn về gia đình, về hoàn cảnh của anh em mình; đồng thời là tiến trình giúp anh em sáp nhập vào một gia đình lớn hơn, gia đình của Hội dòng Hiến Sĩ.

Ngày bổn mạng cộng đoàn Tiền Tập Viện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp nơi mỗi người tham dự. Đó là sự chân thành mến khách của những tiền tập sinh, là sự hiện diện và những món quà quê bình dị của quý ông bà cố, là những câu chuyện thăm hỏi đầy quan tâm trên bàn tiệc của các gia đình. Như chiếc cầu nối, ngày lễ bổn mạng cộng đoàn Tiền Tập Viện đã nối kết các gia đình ứng sinh với Hội Dòng, nối kết các gia đình mang ơn gọi với nhau và nối kết các anh em Hiến Sĩ bền chặt hơn.

Xin Chân phước Anrê Phú Yên cầu bầu cho từng anh em tiền tập sinh có lòng mến Chúa nồng nàn như ngài, để dám lấy “tình yêu đáp đền tình yêu – mạng sống đáp đền mạng sống”.

Nhà Tiền Tập OMI

© 2016 by Donghiensi.Net. All rights reserved.